Bạn đã biết về các công nghệ in ấn thùng carton phổ biến hiên nay chưa?

 

In Offset

 

     In Offset là công nghệ in màu hiện đại lên thùng carton. Với kỹ thuật này, các hình ảnh được tạo ra bằng cách áp mực in lên các tấm Offset và sau đó ép thẳng tấm Offset này lên trên bề mặt giấy carton và tạo ra thành phẩm như mong muốn.

 

     Công nghệ in Offset sẽ cho ra sản phẩm in được đẹp mắt, hình ảnh màu sắc tươi tắn, sắc nét với màu sắc chính xác cao. Tiêu chuẩn chất lượng về giấy dùng để in Offset:

 

  • Lớp mặt ngoài: Lớp giấy màu nâu, màu trắng hoặc màu vàng. Giấy phải mịn, phẳng và láng đẹp để tạo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm in.
  • Lớp giấy giữa: Là lớp giấy sóng, dán giữa lớp giấy mặt và lớp giấy đáy để tạo nên lớp đệm giảm sốc cho thùng carton.
  • Lớp giấy đáy: Lớp giấy bình thường hay giấy cứng nhằm hỗ trợ cho việc trợ lực, tạo nên độ bền và chắc chắn cho thùng carton. Lớp này không yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. 

 

     Thùng in bằng công nghệ Offset sẽ tạo ra sản phẩm in đa dạng về mẫu mã, kích thước. Kỹ thuật này được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, quảng bá hình ảnh của công ty dễ dàng và tiện lợi. Thành phẩm với in Offset sẽ nhìn sang trọng, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm ở bên trong.

 

     In Offset là công nghệ in phù hợp nhu cầu in lượng lớn. Kỹ thuật sử dụng nhiều màu in cho hình ảnh chất lượng cao như in hộp quà, in các sản phẩm phiên bản giới hạn, hộp bánh kem…. 

 

     Tuy cho bản in đẹp mắt và sắc nét nhưng màu sắc in sẽ có sai lệch đôi chút. Ngoài ra chi phí in offset khá cao nên các công ty doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn.

 

 

In Flexo

 

     In Flexo là kỹ thuật in trực tiếp với bản in nổi với khuôn in được cùng cấp mực nhờ vào trục anilox. Trục anilox là trục bằng kim loại, bề mặt trục được khắc các lõm ô nhỏ. Khi in trục sẽ được nhúng 1 phần vào máng mực, mực sẽ chui lọt vào các ô lõm đó trên bề mặt trục. Phần mực trên bề mặt trục được dao gạt đi, sau đó trục và khuôn in sẽ tiếp xúc và nhận mực từ những ô lõm trên bề mặt trục in.

 

     Khuôn in Flexo: Làm bằng chất liệu nhựa photopolymer. Khuôn in được chế tạo ra bằng phương pháp quang hóa, khắc laser hoặc CTP, sau đó gắn lên trục in nhờ vào từ trường hoặc băng keo 2 mặt. Việc lựa chọn khuôn in (về độ dày, độ cứng, số lớp in) phụ thuộc vào vật liệu giấy.

 

     In Flexo phù hợp in công nghiệp với số lượng lớn, bản in có độ chính xác cao về màu sắc nhưng không sặc sỡ và sắc nét bằng Offset, tuy nhiên chi phí lại rẻ hơn nhiều so với in Offset. 

 

In Kỹ Thuật Số

 

     Là phương pháp in sử dụng máy in phun, xerography hay laser. Đây là công nghệ in mới nhất, tân tiến nhất khi in trực tiếp mẫu thiết kế từ các file sẵn có PDF, EPS, JPEG TIFF, và AI mà không cần thiết kế và chuẩn bị khuôn in. Do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thành phẩm sản phẩm in cho hình ảnh chân thực và vô cùng đẹp mắt.

 

In Lụa

 

     In lụa là thuộc kỹ thuật in lưới. Lưới được sử dụng là vải lụa nên mới được gọi là in lụa. Kỹ thuật này được dùng để tạo ra những bản in với hình ảnh đơn giản, có ít màu, với số lượng ít. Giá thành của in lụa rẻ và phù hợp hơn cho cá nhân hoặc quy mô công ty nhỏ.