Chia sẻ kiến thức: Một số loại giấy làm thùng carton hiện nay

Nguyên liệu sản xuất giấy Carton
 

     Carton được sản xuất chủ yếu với nguyên liệu là giấy làm thùng carton. Những loại giấy carton thông thường có chứa thành phần phổ biến như sau bao gồm:

74% giấy
22% polyethylene
4% nhôm

 

     Còn những loại thùng carton mà khách hàng dùng cho những môi trường chuyên biệt như đông lạnh với nhiệt độ thấp thì giấy carton thường có thành phần là 20% polyethylene và 80% giấy nguyên chất.

 

 

Phân loại giấy carton theo số lớp


Giấy carton 3 lớp (Giấy sóng đơn)

 

     Giấy sóng đơn được tạo từ 3 lớp giấy gồm 2 lớp ở ngoài phẳng và 1 lớp sóng giữa. Đây cũng là loại giấy được dùng nhiều nhất hiện nay.

 

Giấy carton 5 lớp (Giấy sóng đôi)

 

Giấy sóng đôi được xếp xen kẽ ở giữa 3 lớp phẳng và 2 lớp sóng. Loại giấy này dùng sản xuất thùng carton chứa hàng hóa nặng, xuất khẩu.

 

Giấy carton 7 lớp (Giấy sóng ba)

 

Giấy sóng ba bao gồm 3 lớp sóng và 4 lớp giấy phẳng có thể chịu tác động lực cao. Đây là giấy dùng làm thùng carton chở hàng nặng. Mỗi lớp sóng mỏng, dày phụ thuộc vào thiết bị tạo sóng theo nhu cầu khách hàng.

 

 

Phân loại theo sóng carton

 

Giấy carton sóng A

 

     Giấy carton sóng A được dùng để làm thùng carton với chiều dày lớp sóng là 4.7mm, số lượng sóng ở mỗi 30cm là 33+/-3. Điều này sẽ giúp thùng giấy carton chịu được lực tác động mạnh và phân tán lực trên bề mặt tốt lên toàn bộ mặt giấy.

 

Giấy carton sóng B


     Giấy carton sóng B là giấy làm thùng carton có chiều dày sóng là 2.5mm. Số sóng trên 30cm đạt 47+/-3. Điều này cũng giúp thùng giấy carton sóng B chịu được một ngoại lực xuyên thủng cao khi có va chạm mạnh.

 

Giấy carton sóng C

 

     Giấy carton sóng C là thùng có sóng dày 3.6mm cùng số lượng sóng mỗi 30cm là 39+/-3. Thùng carton làm bằng sóng C dù có thể chịu lực phân tán trên bề mặt tốt nhưng nó lại không bằng thùng carton sóng A.

 

Giấy carton sóng E


     Giấy carton sóng E là loại thùng carton mỏng bởi lớp sóng dày chỉ 1.5mm. Nên nó chỉ dùng để đựng vật có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, không quá nặng và cồng kềnh.

 

Giấy carton 5 lớp sóng BC


     Giấy carton 5 lớp sóng BC là thùng carton có lớp sóng cấu tạo bởi 2 loại sóng khác biệt nhau. Tạo thành phẩm là loại thùng carton 5 lớp chắc chắn với các loại sóng kết hợp khác nhau như: BC, BE, CE, BA, EA…

 

Giấy carton 7 lớp sóng BCE


     Giấy carton 7 lớp sóng BCE là giấy có kết cấu giữa là 3 lớp sóng khác nhau kết hợp, cho ra sản phẩm thùng carton 7 lớp khác nhau có thể kể như: Sóng ABC, sóng BCE, sóng AEB, sóng AEC, sóng AEE,…