Mách bạn những tiêu chí kiểm tra chất lượng thùng carton chuẩn nhất

Tiêu chí 1: Chất liệu sản xuất
 

     Tiêu chuẩn đầu tiên để kiểm tra chất lượng thùng carton đó là đánh giá về chất liệu giấy sản xuất. Thùng carton có thể được chế tạo từ nhiều loại giấy khác nhau. Khách hàng lựa chọn chất liệu giấy để làm thùng phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Một vài loại giấy thông dụng thường dùng để làm thùng carton: Giấy carton, giấy duplex, giấy kraft, tấm carton lượn sóng.

 

     Phương pháp để kiểm tra chất liệu giấy: Dựa vào đối chiếu với mẫu sản phẩm giấy có sẵn. Tuy nhiên, đối với carton lượn sóng, khách hàng cần kiểm tra xem số lớp sóng có phù hợp hay không.

 

 

Tiêu chí 2: Độ phẳng
 

     Tiêu chí quan trọng thứ ba trong việc kiểm tra chất lượng thùng giấy carton là đánh giá độ phẳng của giấy được tiến hành trên loại giấy carton ép. Đây là tiêu chí không kém phần quan trọng. Việc đánh giá độ phẳng của giấy sẽ quyết định khả năng in ấn bề mặt và tráng phủ giấy.

 

 

Tiêu chí 3: Định lượng giấy


     Định lượng giấy là phương pháp đánh giá xem với diện tích giấy là 1m2 thì giấy sẽ nặng bao nhiêu gam. Đơn vị đo định lượng giấy là gsm (viết tắt là Gram Per Square Meter). 

 

 

Tiêu chí 4: Độ dày giấy carton


     Độ dày thùng giấy carton là tiêu chí cực kỳ quan trọng trọng việc đánh giá chất lượng thùng. Độ dày giấy sẽ quyết định đến độ bền của thùng carton, điều này có mối liên hệ hệ mật thiết với định lượng giấy. Kiểm tra độ dày giấy với thiết bị là máy đo điện tử hoặc thước panme. Đối tượng vật liệu giấy có thể đo độ dày là: Giấy carton ép, tấm carton lượn sóng, giấy kraft.

 

     Đây là tiêu chí có thể cảm nhận bằng cách sờ trực tiếp vào sản phẩm. Tuy nhiên để chính xác nhất thì cũng phải cần kiểm tra bằng thiết bị và máy đo.

 

 

Tiêu chí 5: Độ bền đâm thủng


     Đo độ bền đâm thủng của vật liệu giấy nhằm xác định khả năng chịu đựng của vật liệu khi bị một vật tác động với một lực mạnh tập trung trước khi bị đâm xuyên rách. Từ đó dự đoán tính chịu ngoại lực của vật liệu giấy.