Tìm hiểu về các loại giấy làm thùng carton phổ biến

Các loại giấy làm thùng carton theo tiêu chí số lớp

 

    Dựa vào số lớp, giấy làm thùng carton có các loại cơ bản dưới đây:

 

Giấy sóng đơn

 

     Đây là loại giấy rất được ưa chuộng để làm các loại thùng carton bởi giá thành rẻ và dễ dàng in ấn. Loại giấy này còn có tên gọi khác là giấy carton 3 lớp. Đặc điểm của loại giấy này là 1 lớp sóng nằm giữa hai lớp phẳng phía bên ngoài.

 

Giấy sóng đôi

 

     Giấy sóng đôi hay còn có tên gọi khác là giấy carton 5 lớp. Loại giấy này có 2 lớp sóng nằm đan xen giữa 3 lớp giấy phẳng. Loại giấy này phù hợp với những thùng carton để đựng các hàng hóa nặng. Với kết cấu chắc chắn, thùng carton giấy sóng đơn là sự lựa chọn hoàn hảo để đựng, đóng gói hàng hóa.

 

Giấy sóng ba

 

     Giấy sóng ba hay còn có tên gọi khác là giấy carton 7 lớp. Loại giấy này có  3 lớp sóng đan xen với 4 lớp phẳng. Đây là loại giấy dày và chắc chắn nhất trong các dòng giấy sóng làm thùng carton. Loại thùng carton làm từ loại giấy này thích hợp với mục đích sử dụng để đóng gói những hàng nặng hay hàng hóa cần vận chuyển đường dài.

 

 

Các loại giấy làm thùng carton theo tiêu chí chất liệu

 

     Dựa vào tiêu chí chất liệu, giấy làm thùng carton có các loại cơ bản sau:

 

Giấy Ford

 

     Đây là dòng giấy cơ bản nhất để làm các loại thùng carton. Loại giấy này có đặc điểm nổi bật là bề mặt nhám nên có khả năng bám mực in tốt. Tuy nhiên, giấy Ford tương đối mỏng nên chỉ thích hợp làm các thùng carton để đóng gói hàng hóa nhẹ.

 

Giấy Couche 

 

     Giấy Couche là loại giấy làm thùng carton dày dặn, có khả năng bắt sáng và bề mặt bóng, mịn. Khả năng bắt mực in của giấy Couche rất tốt nên có thể in thành nhiều màu sắc đa dạng theo yêu cầu. Vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên giấy Couche có giá thành tương đối cao. Do đó, loại giấy này chỉ thích hợp để làm thùng carton cho các mặt hàng cao cấp.

 

Giấy Bristol

 

     Đây là loại giấy có đặc tính dày và xốp. Bề mặt giấy có độ bóng mịn cao hơn dòng giấy Couche. Độ bám mực in của giấy Bristol tương đối tốt nên thường được các đơn vị lựa chọn để làm thùng carton, vỏ hộp cho dòng sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm, dược phẩm…

 

Giấy Duplex 

 

     Duplex là một trong các loại giấy làm thùng carton phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại giấy này có đặc điểm nổi bật là bề mặt láng, mịn và có độ bóng tương tự như dòng giấy Bristol. Điểm khác biệt của Duplex so với Bristol là về màu sắc. Giấy Duplex có màu sẫm trông giống như các loại giấy bồi. Giấy Duplex thường được lựa chọn để làm những loại thùng carton có kích thước lớn và cần độ bền chắc để đựng các sản phẩm có trọng lượng nặng.

 

 

Giấy Crystal

 

     Giấy Crystal là loại giấy có một mặt bóng láng và một mặt nhám. Loại giấy này có đặc điểm in ấn logo hay các thông tin sản phẩm lên giấy rất dễ dàng vị độ bám mực tốt. Loại giấy này cũng có giá thành không hề đắt đỏ như Duplex hay Bristol nên các đơn vị có thể lựa chọn để tối ưu chi phí.

 

Trên đây là tổng hợp các loại giấy làm thùng carton phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng với thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại giấy phù hợp để làm thùng carton theo mục đích của mình.